Yêu cầu của bạn đã được gửi đi, MyPage sẽ gọi lại để tư vấn cho bạn sau 10 phút

  Trang chủ » Thiết kế web » Xu hướng thiết kế web năm 2021 – đón đầu công nghệ

  Xu hướng thiết kế web năm 2021 – đón đầu công nghệ

  XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEB

  Mỗi năm, xu hướng thiết kế web đều thay đổi để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Các ý tưởng sáng tạo cũng bắt đầu được áp dụng để thu hút nhiều người dùng hơn.

  Nếu bạn không nhanh nhạy trong việc áp dụng các xu hướng. Website của bạn sẽ trở nên lạc hậu và không còn đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

  Xu hướng nào sẽ mang tính thẩm mỹ thuần túy? Những xu hướng nào sẽ trở thành quá khứ? Và những gì sẽ thay thế chúng? Để nâng cao trải nghiệm người dùng các website cần thay đổi điều gì? Mypage đã tổng hợp một danh sách các xu hướng thiết kế web sáng tạo trong năm 2021 để bạn luôn sẵn sàng thay đổi.

  Xu hướng thiết kế web năm 2021 - đón đầu công nghệ

  Xu hướng thiết kế web với ảnh vector

  Các giao diện website được thiết kế với nhiều hình ảnh thường được người dùng đánh giá cao hơn so với một trang web nhàm chán, không có các tập tin đa phương tiện (âm thanh, hình ảnh, video, …). 

  Ngày nay, các website có rất nhiều loại định dạng ảnh khác nhau. Phổ biến nhất là dạng hình ảnh có đuôi: JPEG, GIF và PNG. Tuy nhiên, ảnh JPEG, GIF và PNG đều khiến trang web tải lâu hơn và khiến trải nghiệm người dùng trên trang web kém hơn.

  Mặt khác, hiện nay các website thường tập trung vào việc xây dựng các trang web đáp ứng. Nghĩa là, trang web có thể được sử dụng trên mọi loại thiết bị, kể cả điện thoại di động. Ảnh JPEG, GIF, PNG dễ bị vỡ, nhòe do bị giảm chất lượng khi thay đổi kích thước màn hình thiết bị.

  Xu hướng thiết kế web 2021

  Với những vấn đề trên, xu hướng thiết kế web và phát triển trang web đang chuyển sang sử dụng hình ảnh Vector Illustration (SVG). Định dạng hình ảnh này cho phép bạn chia tỷ lệ hình ảnh để vừa với màn hình của thiết bị truy cập, trong khi vẫn duy trì chất lượng của đồ họa gốc.

  Xu hướng thiết kế website bất đối xứng

  Trong những năm gần đây, các trang web thường được thiết kế với giao diện đối xứng. Điều này làm cho cấu trúc trang web được sắp xếp theo chỉnh thể, hợp lý hơn, đơn giản hơn cho người quản trị.

  Tuy nhiên, việc này sẽ làm giảm tính độc đáo và sáng tạo của trang web. Các trang web trông sẽ nhàm chán, giống nhau và trở nên kém hấp dẫn hơn. Vì vậy, xu hướng thiết kế web năm 2021 sẽ hướng tới phong cách thiết kế bất đối xứng.

  Xu hướng thiết kế web năm 2021

  Khá nhiều khách hàng khi được chúng tôi giới thiệu xu hướng thiết kế giao diện web này thường cảm thấy lo lắng. Bởi mọi người không hiểu làm thế nào để thu hút sự chú ý của người truy cập, khi các yếu tố chính không được tập trung trong một khung hình chính diện?

  Thực tế cho thấy, kích thước lớn – nhỏ mới là yếu tố chính để các website thu hút sự chú ý của người dùng. Tăng kích thước của nội dung chính mà trang web muốn truyền tải. Điều này giúp tăng khả năng tập trung của mắt, thu hút sự quan tâm của người dùng. 

  Một lưu ý khi thiết kế web với bố cục bất đối xứng đó là tìm sự cân bằng. Giao diện trang web phải đảm bảo có nội dung súc tích, ngắn gọn. Không nên viết quá nhiều nội dung, để cho trải nghiệm người dùng tốt nhất trên trang web của bạn.

  Thêm hiệu ứng vào thiết kế website

  Sử dụng đổ bóng và tạo hình ảnh có độ nổi làm cho thiết kế giao diện web có nhiều lớp và thú vị hơn. Đồng thời, khi thêm hiệu ứng sẽ làm tăng chiều sâu của các yếu tố thiết kế. Các nhà thiết kế website thường thêm các hiệu ứng chuyển động khi chuyển trang, chuyển nội dung tạo cảm quan tốt cho người dùng.

  Xu hướng thiết kế web năm 2021

  Mặt khác, việc thêm hiệu ứng vào hình ảnh,tiêu đề văn bản hoặc các nút điều hướng sẽ tăng độ thẩm mỹ cho website, gây ấn tượng mạnh mẽ đến khách hàng khi họ truy cập vào trang web của bạn.

  Nhưng có một lưu ý nhỏ, là bạn không nên lạm dụng quá những hiệu ứng này. Nó có thể gây ngộp và nhàm chán cho khách hàng thường xuyên truy cập trang web của bạn. Đồng thời, gây ảnh hưởng lớn đến tốc độ load trang. Và độ trễ trang sẽ nhận sự đánh giá thấp từ phía Google nếu trang bạn đang có ý định SEO top.

  Xu hướng thiết kế web với hình ảnh kết hợp

  Sử dụng ảnh tự chụp kết hợp với hình ảnh minh họa hoặc đồ họa sẽ tạo ra một cái nhìn độc đáo hơn cho trang web. Bạn có thể chụp ảnh up lên web với bất kỳ đề tài gì có liên quan đến web của bạn như: sản phẩm, dịch vụ, con người, động vật, … . 

  Xu hướng thiết kế web này sẽ giúp trang web trở nên nổi bật và khác biệt hơn, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết bạn, không nhầm lẫn doanh nghiệp của bạn với đối thủ cùng ngành.

  Xu hướng thiết kế web với hình ảnh kết hợp

  Sự cắt ghép giữa hai yếu tố ảnh và minh họa thường có phần trừu tượng và khiến bức ảnh trở nên cá tính và có hồn hơn. Tùy thuộc vào nội dung trên trang web của mình, bạn có thể tùy chỉnh lựa chọn dạng minh họa phù hợp.

  Ví dụ: website có những ảnh vui tươi trong lĩnh vực giải trí, có thể chọn ảnh đồ họa theo chủ đề biếm họa. Trong khi đó, những hình ảnh có dạng hình học phức tạp sẽ phù hợp với website chuyên cung cấp quần áo mang phong cách cổ điển. Còn đối với trang web nhà hàng, đồ họa theo phong cách retro sẽ giúp trang web đẹp hơn.

  Xu hướng thiết kế web với gam màu tối

  Những doanh nghiệp lớn trên TG như: Facebook, Apple, Mercedes-Benz, Hublot và nhiều công ty khác đã bắt đầu sử dụng các chủ đề tối cho trang web của họ.

  Xu hướng thiết kế web với gam màu tối

  Dark Theme (chủ đề tối) mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn vì hiệu ứng này giúp người dùng đỡ mỏi mắt hơn khi truy cập web. Mặt khác, một chủ đề tối làm tăng tỷ lệ tương phản và làm cho nội dung web trở nên nổi bật hơn, đồng thời, trông thanh lịch và tinh tế hơn.

  Tích hợp AI trên trang web

  AI (trí tuệ nhân tạo) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Bạn có thể bắt gặp AI trong mọi lĩnh vực, bao gồm tiếp thị và thiết kế giao diện web. Khi bạn xây dựng một trang web tích hợp AI, bạn có thể cung cấp cho người dùng nhiều dữ liệu hơn để đáp ứng nhu cầu của họ khi truy cập trang web của bạn.

  Bài viết liên quan: Xu hướng thiết kế web lấy con người làm trung tâm.

  Việc tích hợp AI trên trang web sẽ giúp các nhà quản trị website thu thập thông tin về thói quen của người dùng. Từ đó, tự động hóa giao diện website cho phù hợp với phần lớn thói quen người sử dụng. Đồng thời, đặt các yếu tố cần chú ý ở những nơi thích hợp nhất.

  Tích hợp AI trên trang web

  Tăng tính khả dụng

  Một xu hướng xây dựng trang web đang được chú ý và dự đoán sẽ phổ biến vào năm 2021 là tăng khả năng sử dụng của website. Bất kỳ ai truy cập trang web của bạn (kể cả người khuyết tật) đều có thể dễ dàng sử dụng web như bình thường. Để tìm hiểu thêm về xu hướng này bạn đọc có thêm xem qua bài: thiết kế website tuân thủ ADA.

  Các sự kiện diễn ra vào năm 2020 đang báo hiệu những xu hướng thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng. Kết quả sẽ được nhận thấy rõ nét vào năm 2021. Các thiết kế web mới nhất sẽ thay đổi rất nhiều và khiến chúng trông hoàn toàn khác.

  Với xu hướng thiết kế web được MYPAGE tổng hợp trong bài viết này hy vọng sẽ giúp website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

  Thẻ:

  How useful was this post?

  Click on a star to rate it!

  Average rating 5 / 5. Vote count: 1

  No votes so far! Be the first to rate this post.

  Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 7 ngày trong tuần với hotline
  0938 771 797

  Với đội ngũ nhân viên hơn 10 năm kinh nghiệm, không chỉ thiết kế website, hỗ trợ, hướng dẫn và xử lý các vấn đề từ website, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng doanh nghiệp của bạn