Yêu cầu của bạn đã được gửi đi, MyPage sẽ gọi lại để tư vấn cho bạn sau 10 phút
Trang chủ » Thiết kế web » Hướng dẫn thiết kế Website bằng WordPress – Mypage

Hướng dẫn thiết kế Website bằng WordPress – Mypage

Hướng dẫn chi tiết cách tạo ra một Website đơn giản

WordPress hiện là nền tảng cung cấp dịch vụ thiết kế Web miễn phí tốt nhất. Với đa dạng các tính năng, giao diện, thiết lập và quản lý trang Web đơn giản. Nếu bạn là một người mới, muốn tìm hiểu và thử sức trong lĩnh vực thiết kế web. WordPress sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Tại sao phải thiết kế Website bằng WordPress mà không phải các nền tảng hỗ trợ thiết kế Web khác? 

Bạn có tham khảo thêm bài viết để hiểu rõ hơn: 

Các bước để thiết kế Website bằng WordPress

Để thiết kế Website bằng WordPress bạn cần có một Email để WordPress có thể gửi thông báo về trang Web cho bạn. Bạn có thể sử dụng Gmail or Yahoo Mail nhưng chúng phải còn hoạt động. Nếu chưa có sẵn một Email bạn có thể truy cập tại đây để tạo Email cho mình: 

>>> Thiết kế Web dạy học Online

Bước 1: Đăng nhập Website

Truy cập vào địa chỉ https://wordpress.com/ để khởi tạo một Website mới. Chọn Start your website để bắt đầu thực hiện.

Lưu ý kéo xuống cuối trang để chuyển đổi ngôn ngữ thành tiếng Anh, hoặc nhấn chuột phải chọn dịch sang tiếng Việt để dễ dàng thao tác.

Giao diện thiết kế Website bằng WordPress

Bước 2: Tạo tài khoản

Sau đó hệ thống hiển thị cửa sổ yêu cầu bạn đăng ký các thông tin về Email, tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập. Bạn nhập Email vào dòng Your email address, tên đăng nhập vào Choose a username và mật khẩu vào Choose a password. Nhấn Create your account để tạo tài khoản.

 

 Thông tin đăng ký tài khoản WordPress

Bước 3: Đặt tên cho Domain

Tương tự như nhà ở cần có địa chỉ để xác định vị trí tìm kiếm thì Website cũng như vậy. Việc mà bạn cần quan tâm là lựa chọn tên Domain cho Website sao cho phù hợp. Một gợi ý cho bạn là nên chọn tên Domain có chứa từ khoá phục vụ cho mục đích thiết kế Website của mình. Ví dụ: bạn thiết kế Website thời trang để bán quần áo. Bạn nên đặt tên Domain có chứa khóa “thời trang” như shopquanaothoitrang, thoitrangnam, thoitrangnu. Nếu như bạn đã có một thương hiệu sẵn thì nên đặt tên miền theo tên thương hiệu của bạn. Domain sẽ có câu trúc dạng <tên website>.wordpress.com (thoitrangnu.wordpress.com).

Đặt tên Domain phù hợp

Bước 4: Chọn tên Domain phù hợp

WordPress sẽ đưa ra nhiều gợi ý lựa chọn tên miền cho bạn bao gồm cả miễn phí và trả phí. Bạn có thể lựa chọn các hình thức tên miền như .com, .net, .org,… Nếu bạn muốn có một tên miền đẹp dễ nhớ cho thương hiệu của mình, bạn có thể chọn bản trả phí. Còn nếu bạn chỉ tạo một Website cho biết thì bạn có thể chọn tên miền miễn phí.

Lựa chọn tên Domain bạn muốn sử dụng

Bước 5: Lựa chọn Hosting phù hợp

Tương tự như việc Domain là địa chỉ nhà thì Hosting sẽ là mảnh đất để xây dựng nên căn nhà của bạn. Nói một cách dễ hiểu thì Hosting là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu trên trang Web của bạn. Đối với một doanh nghiệp bạn nên lựa chọn gói Hosting trả phí vì nó có nhiều dung lượng để bạn đăng hình ảnh thông tin về dịch vụ của bạn. WordPress vẫn cung cấp phiên bản miễn phí nhưng dung lượng tối đa chỉ có 3G. Bạn có thể nhấn vào start with free site để chọn gói lưu trữ miễn phí.

Chọn gói lưu trữ WordPress thích hợp

Bước 6: Lựa chọn giao diện có sẵn hoặc tự thiết kế giao diện mới

Nếu bạn muốn sử dụng các mẫu thiết kế có sẵn bạn có thể vào phần giao diện đã cài đặt chọn mẫu giao diện mà mình thích. Lưu ý WordPress cung cấp cả hai phiên bản trả phí và miễn phí. Nếu bạn muốn chọn các mẫu miễn phí bạn có thể kéo xuống dưới, tích vào ô Show all themes và chọn Miễn phí. Bấm chuột trái vào dấu 3 chấm dưới góc phải của Theme và chọn kích hoạt để sử dụng

Tuỳ chọn thiết kế giao diện Website

Nếu muốn tự thiết kế giao diện bạn có thể vào phần Thiết kế, chọn Tùy chỉnh để tự thiết kế bố cục cho trang Web. Bao gồm Menu, Widgets, Cài đặt trang chủ,…

Việc tự thiết kế Website bằng WordPress sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều thứ cũng như tiết kiệm nhiều chi phí. Nhưng cũng đi kèm rủi ro về mặt bảo mật an toàn. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp. Việc bị đánh cắp thông tin sẽ rất nguy hiểm đối với tình hình kinh doanh của công ty. Vì bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế Web nên việc gặp phải các sự cố sẽ khó có thể giải quyết được. Nên cách tốt nhất vẫn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế Web uy tín, chất lượng. 

Đơn vị thiết kế Website bằng WordPress chuyên nghiệp Mypage cam kết: 

  • Đặt yếu tố an toàn, bảo mật cho trang Web lên hàng đầu. 
  • Tối ưu giao diện và SEO trên tất cả các giao diện.
  • Mức giá thấp hơn so với thị trường, nhưng luôn đảm bảo chất lượng của các sản phẩm.
  • Luôn có các chính sách ưu đãi cho khách hàng mới và tri ân các khách hàng sử dụng nhiều dịch vụ tại công ty.
  • Khuyến mãi tặng kèm Domain và Hosting với băng thông không giới hạn khi thiết kế Web tại công ty

———————————————————-

CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE – MYPAGE

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Q. Bình Thạnh Tp HCM

SĐT: 028 66 828 883 – 0938 771 797

Email: support@mypage.vn

>>> XEM THÊM BÀI VIẾT: Top 7 phần mềm Thiết Kế Web Miễn Phí mà Bạn nên biết

Thẻ:

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 7 ngày trong tuần với hotline
0938 771 797

Với đội ngũ nhân viên hơn 7 năm kinh nghiệm, không chỉ thiết kế website, hỗ trợ, hướng dẫn và xử lý các vấn đề từ website, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng doanh nghiệp của bạn