Yêu cầu của bạn đã được gửi đi, MyPage sẽ gọi lại để tư vấn cho bạn sau 10 phút
Trang chủ » Thiết kế web » Hướng dẫn thiết kế Website bán hàng bằng WordPress

Hướng dẫn thiết kế Website bán hàng bằng WordPress

Chi tiết quá trình thiết kế Website bán hàng bằng WordPress cho người mới bắt đầu

Thiết kế Website bán hàng bằng WordPress đã trở thành cụm từ không mấy xa lạ với tất cả mọi người. Đặc biệt là các doanh nghiệp buôn bán sản phẩm và dịch vụ. Việc sở hữu một Website bán hàng đã giúp bạn thành công hơn một nửa so với các đối thủ khác. Nếu như bạn biết kết hợp tối ưu Website bằng phương pháp SEO. Hay đơn giản hơn là chạy quảng cáo thì bạn có thể thu về một khoảng lời khổng lồ từ việc kinh doanh Online.

Nếu như bạn là một người quan tâm đến xu hướng phát triển của nền kinh tế hiện nay. Chắc chắn bạn sẽ biết được những lợi ích mà trang Web mang lại và việc cần thiết phải thiết kế một Website là như thế nào. Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu cách thiết kế Website bán hàng bằng WordPress. Bạn chỉ cần làm theo các bước chỉ dẫn bên dưới và chiêm ngưỡng thành quả đạt được. Tôi chắc chắn rằng bài viết này sẽ giúp bạn thiết kế được một trang Web ưng ý mà không cần biết đến thiết kế hay thậm chí là Code Web. 

Để bắt đầu thực hành thiết kế một Website bán hàng. Bạn cần tạo cho mình một trang Web Online trên WordPress. Bạn cần tham khảo bài viết Hướng dẫn thiết kế website bằng wordpress để hoàn thành bước đầu tiên. Nếu bạn đã đăng ký thành công một Website trên WordPress rồi thì bước tiếp theo sẽ là tạo Theme và hướng dẫn cài các Plugin phù hợp cho một Website bán hàng. 

Chọn và cài Theme phù hợp với một Website bán hàng

Sau khi đăng ký thành công giao diện WordPress hiển thị trang quản trị Web của bạn tương tự như hình bên dưới. Bạn Click chọn vào phần Giao diện đã cài đặt để chọn Theme bán hàng phù hợp mà bạn thích. Hoặc bạn có thể tự điều chỉnh tất cả trong phần tùy chỉnh. Nhưng tôi có lời khuyên dành cho bạn nếu bạn là một người mới thì vẫn nên lựa chọn những giao diện có sẵn sẽ dễ dàng hơn là việc tự thiết kế vì bạn không phải là người có chuyên môn.

Giao diện quản trị Website bằng WordPress

Bước 1: Cài đặt giao diện Web bán hàng

Click vào phần Giao diện đã cài đặt và chọn một giao diện thích hợp. Sau đó bạn click vào dấu 3 chấm ở góc phải của giao diện chọn Kích hoạt. Màn hình hiển thị trên WordPress sẽ hỏi bạn xem muốn giữ lại giao diện cũ hay thay đổi sang giao diện mới. Bạn tích chọn dòng thứ hai để sử dụng giao diện mới.

Cách kích hoạt giao diện Website bằng WordPress

WordPress sẽ tiếp tục hỏi bạn muốn Xem trước trang hay chỉnh sửa trang: chọn Edit homepage để chỉnh sửa.

Chọn Edit Homepage để chỉnh sửa

Bước 2: Chỉnh sửa giao diện Web bán hàng

Sau khi hoàn thành bước cài đặt giao diện. WordPress sẽ cho phép bạn chỉnh sửa nội dung, hình ảnh, thêm bớt các mục để phù hợp với sản phẩm và giao diện mà bạn mong muốn. Sau khi đăng tải các nội dung và hình ảnh phù hợp với sản phẩm và dịch vụ. Bạn đã xem như hoàn thành việc chỉnh sửa giao diện cho trang chủ.

Chỉnh sửa trang chủ Website bán hàng bằng WordPress

Đối với việc chỉnh sửa các trang con như trang giới thiệu, liên hệ,… Bạn bấm vào phần Logo WordPress màu đen trắng ở góc trái bên trên để chọn trang cần chỉnh sửa. Việc chỉnh sửa các trang con cũng tương tự như khi bạn chỉnh sửa trang chủ. 

Cài đặt các tiện ích bổ sung – Plugin cho trang Web bán hàng của bạn

Bạn có thêm những Plugin hỗ trợ cho trang Web bán hàng như WooCommerce và Plugin chỉnh SEO cho bài viết như Yoast SEO. Chỉ cần vào phần các gói mở rồi chọn Plugin mà bạn muốn . Thêm vào trang Web của mình và vào phần Cài đặt là được. 

thêm các Plugin phù hợp cho Website

Một điều lưu ý là nếu bạn đang ở phiên bản miễn phí của WordPress. Hãy nâng cấp để có thể thêm các Plugin. Đặc biệt không nên thêm quá nhiều Plugin mà chỉ nên sử dụng những Plugin cần thiết. Việc thêm một lúc nhiều Plugin sẽ khiến Website bạn có dung lượng lớn, ảnh hưởng đến thời gian load trang lâu hơn.

Tự thiết kế Website bán hàng bằng WordPress sẽ tiết kiệm được một khoảng lớn chi phi phí nhưng kem lại kèm theo những rủi ro khôn lường

Những ảnh nguy hiểm đến Website của bạn:

  • Bảo mật kém WordPress Online lại  là một mã nguồn mở. Nếu bạn không cẩn thận rất dễ bị đánh cắp thông tin và bị hack mất trang Web.
  • WordPress có thể đánh sập trang Web của bạn bất cứ lúc nào. Vì đây là nền tảng thiết kế Web Online của WordPress, mọi dữ liệu trên trang của bạn đều được lưu trữ trên đây. Nếu bạn bị WordPress đánh xập bạn sẽ mất tất cả dữ liệu lẫn trang Web của mình. Vì vậy bạn cần có Domain và Hosting riêng để tự bạn quản lí, mà không nên phụ thuộc vào người khác. Bạn phải là người cầm cán để chắc chắn rằng mình không bị người khác điều khiển.

Do đó lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên lựa chọn một công ty thiết kế Web uy tín. Trong quá trình vận hành trang Web nếu có xảy ra bất cứ vấn đề gì sẽ có người chịu trách nhiệm sửa chữa thay cho bạn. Vì họ là những chuyên gia trong ngành nên họ sẽ biết cách giải quyết vấn đề hơn là một người mới như bạn.

Dịch vụ Thiết kế Website bán hàng bằng WordPress tại MyPage của chúng tôi luôn được đánh giá chuyên nghiệp hàng đầu

Bạn sẽ nhận được gì khi thiết kế Website tại Mypage:

  • Website chuyên nghiệp, chất lượng và bảo mật tuyệt đối, được tích hợp chứng chỉ bảo mật SSL.
  • Kỹ thuật viên hỗ trợ bảo hành trọn đời.
  • Được tặng Domain miễn phí, Hosting với dung lượng không giới hạn.
  • Website tối ưu SEO dễ thăng hạng trên công cụ tìm kiếm.
  • Tối ưu Responsive trên tất cả các giao diện của các thiết bị : máy tính, điện thoại. máy tính bảng.

———————————————————-

CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE – MYPAGE

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Q. Bình Thạnh Tp HCM

SĐT: 028 66 828 883 – 0938 771 797

Email: support@mypage.vn

>>> XEM THÊM BÀI VIẾT: [MYPAGE] Thiết kế Web chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Thẻ:

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 7 ngày trong tuần với hotline
0938 771 797

Với đội ngũ nhân viên hơn 7 năm kinh nghiệm, không chỉ thiết kế website, hỗ trợ, hướng dẫn và xử lý các vấn đề từ website, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng doanh nghiệp của bạn