Yêu cầu của bạn đã được gửi đi, MyPage sẽ gọi lại để tư vấn cho bạn sau 10 phút

  Trang chủ » Tin công nghệ » Hướng dẫn kiểm tra tốc độ tải trang

  Hướng dẫn kiểm tra tốc độ tải trang

  Tốc độ Tải trang, Load trang hay Tốc độ Web là những thuật ngữ không còn quá xa lạ với đại đa số người sử dụng Website. Hầu hết các doanh nghiệp điều nhận thức được yếu tố để giữ chân khách hành phần lớn phụ thuộc vào chúng. Và Tốc độ tải Web sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi người dùng trên trang. Nên việc tối ưu tốc độ Web luôn là yếu tố được đưa lên hàng đầu. Vì ngày nay hầu như các công cụ tìm kiếm luôn đòi hỏi các trang Web phải đạt chuẩn yếu tố trên nếu muốn được xếp vị trí cao trong thứ hạng của kết quả tìm kiếm.

  Thuật ngữ Tốc độ Tải trang, Load trang,Tốc độ Web

  Tốc độ tải trang

  Mặc dù tốc độ web, tốc độ trang và tốc độ load là 3 khái khác nhau, nhưng phần lớn người sử dụng đều chỉ nhận biết và hiểu chúng cùng một ý nghĩa là tốc độ của trang web.

  Tốc độ web hay còn được gọi là Site speed. Là chỉ số xác định khoảng thời gian người dùng cần chờ đợi để xem và tương tác với nội dung trên Website. Tốc độ web được xác định từ ba yếu tố về tốc độ, thời gian load và thời gian trình duyệt web xử lý cho đến khi người dùng tương tác trên Web. 

  Tốc độ trang hay Page speed là tốc độ cũng như thời gian tải một trang đơn lẻ trên Website hoặc Blog. Thời gian được

  Tốc độ Load Web

  ước tính dựa vào thời gian cần để hiển thị đầy đủ nội dung trên Website hoặc thời gian tính từ click vào link đến khi trình duyệt nhận được dữ liệu đầu tiên website của bạn.

  Thời gian tải trang hay load page là thời gian được tính từ khi khách hàng gửi yêu cầu truy cập vào Web đến khi trên trình duyệt hiển thị tất cả nội dung theo yêu cầu.

  Quy trình hoạt động của trang Web khi có yêu cầu truy cập từ khách hàng 

  B1. Khi khách hàng gửi yêu cầu truy cập như click trực tiếp vào đường dẫn, nhập từ khóa trên  thanh công cụ và nhấp vào đường dẫn, thông qua các trang mạng hoặc biểu mẫu khác,…

  B2. Trình duyệt web sẽ gửi yêu cầu máy chủ của Website, sau khi xử lý các yêu cầu, máy chủ sẽ tự động gửi các phản hồi lại cho trình duyệt.

  B3. Sau khi nhận phản hồi và phân tích, trình duyệt sẽ phản hồi lại với người dùng bằng cách tải và hiển thị nội dung.

  B4. Lúc này trang web sẽ được hiển thị đầy đủ và người truy cập có thể tương tác dễ dàng trên trang Web.

  Tốc độ nhanh và chậm ảnh hưởng như thế nào đến lượt truy cập Website

  Ảnh hưởng trên mặt tiêu cực

  Trên thực tế, những đánh giá về cảm giác luôn có sự khác biệt đối với từng người. Vì nó phụ thuộc vào cảm tính, suy nghĩ, hoàn cảnh của người truy cập vào trang Web. Nhưng một vài nghiên cứu giúp khái quát sẽ giúp nhận biết tốc độ “tiêu chuẩn mong đợi” mà người dùng kỳ vọng khi click vào các đường link dẫn đến Website của bạn.

  Con số kỳ vọng theo khảo sát ở mức chấp nhận được vào khoảng 400 mili/ giây. Tương ứng với tốc độ càng nhanh thì càng được người truy cập yêu thích. Những Website có tốc độ tải quá 5 giây thì có tỷ lệ thoát trang  lên đến 50%. Nếu được đem ra so sánh với đối thủ mà Website của bạn chậm hơn 250 mili giây. Tương ứng với số lượng người dùng cũng sẽ giảm bớt đáng kể.

  Ảnh hưởng trên mặt tích cực

  Nâng cao trải nghiệm tích cực từ người dùng

  Nâng cao tính trải nghiệm cho người dùng

  Bất kỳ một khách hàng nào khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin điều hài lòng khi thời gian truy cập vào website được rút ngắn nhất có thể. Nếu thông tin cần bạn muốn biết hiển thị quá chậm, bạn có sẵn lòng ở lại chờ đợi hay thoát trang và tìm đến các địa chỉ web khác có nội dung tương tự. Vì vậy, tốc độ Web là yếu tố tiên quyết giúp giữ chân phần lớn người truy cập trên Website của bạn.

  Ngoài ra, tốc độ tải trang nhanh thúc đẩy trải nghiệm của người dùng trở nên tốt hơn bằng việc tránh không bị gián đoạn. Tạo thiện cảm và sự hứng thú để người dùng cảm giác thật sự thoải mái khi họ khám phá trang Web của bạn.

  Tăng tỷ lệ chuyển đổi

  Tăng tỷ lệ CTR

  Khi tạo ra được cảm thích thú, hài lòng và thỏa mãn, bạn sẽ là người nắm thế thượng phong. Việc cần làm lúc này là nắm bắt đúng thời điểm nhu cầu tăng cao, tâm lý của khách hàng bị ảnh hưởng để thúc đẩy họ đi đến hành vi mua hàng. Tốc Load trang nhanh sẽ là xúc tác giúp quy trình trên diễn ra  một cách thuận lợi, nhanh chóng mà vẫn đúng ý người dùng. Giúp rút ngắn thời gian chờ đợi lâu khiến khách phải “suy nghĩ lại” – dễ dẫn đến thay mag bạn không mong muốn.

   

  Hỗ SEO website giúp tăng thứ hạng trong Top tìm kiếm

  Hỗ trợ SEO tăng thứ hạng cho Website

  Ngày nay tiêu chí để các công cụ tìm kiếm sắp xếp thứ hạng các Website một phần bị ảnh hưởng bởi cảm nhận tích cực từ người truy cập. Trong đó, Tốc độ tải trang đầu tiên giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, thu hút họ quay lại và truy cập Website nhiều hơn. Lượng truy cập tăng tất nhiên thứ hạng web cũng sẽ có khả năng tăng theo.

  Nếu bạn đã xác định tối ưu SEO website từ đầu thì ngay từ khâu thiết kế web, bạn cần sử dụng các biện pháp để tiến hành tối ưu tốc độ tải trang. Để công việc làm SEO Web sau này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  Gợi ý 5 công cụ kiểm tra tốc độ website

  Google Pagespeed Insight

  Google Pagespeed Insight

  Google Pagespeed Insight là một công cụ đến từ chính bộ máy tìm kiếm của Google. Nên những đánh giá từ công cụ sẽ có phần đáng tin cậy và mang lại hiệu quả cao. Google Pagespeed Insight sẽ kiểm tra trang Web thông qua đường link Website và đưa ra báo cáo toàn diện về tốc độ tải trên cả máy tính lẫn thiết bị di động. Kèm theo là một số gợi ý giúp bạn cải thiện tốc độ website.

  Tốc độ tải trang được đánh giá dựa trên thang điểm 100. Công cụ sử dụng dữ liệu nghiên cứu, phân tích của Lighthouse về các website để đưa ra mức điểm phù hợp nhất. Một trang có đánh giá trên 90 điểm chứng tỏ trang có tốc độ tải trang nhanh và đang vận hành rất hiệu quả. Ngược lại mức điểm từ  50 – 90 điểm là dành cho các website có một số tiêu chí chưa tốt, cần cải phải cải thiện. Dưới 50 là những trang có tốc độ chậm, có nhiều vấn đề cần được sửa chữa để tối ưu hóa tốc độ Web.

  Pingdom Tool

  Công cụ Pingdomt-do-toc-do-Website

  Pingdom Tool là một công cụ Test máy chủ, mạng và Website cho kết quả chính xác nhất. Công cụ sẽ cung cấp một số báo cáo phân tích những yếu tố gây ảnh hưởng đến website như thời gian tải trang, kích thước trang, số MB trung bình. Quá trình phân tích sẽ đưa ra những số liệu về tốc độ truy cập của từng phần, từng nội dung khác nhau trên Web như CSS, RSS, hình ảnh, Video, Audio,…

  Ngoài ra, Pingdom Tool còn hỗ trợ giúp kiểm tra tốc độ truy cập ở mỗi khu vực khác nhau trên thế giới. Đặc biệt có lợi với những trang đặt Hosting ở nước ngoài.

  Load Impact

  Loadimpact công cụ đo tốc đọ Web

  Load Impact là công cụ kiểm tra tốc độ Website hoàn toàn miễn phí và được nhiều người lựa chọn sử dụng. Vì nó sở hữu một tính năng đặc biệt là khi người dùng thực hiện test tốc độ trang, Loadimpact sẽ gửi vài chục lượt truy cập ảo vào website để kiểm tra khả năng phản hồi. Đồng thời đo tốc độ load trang khi có nhiều lượt truy cập cùng một lúc. 

  Tương tự như Pingdom Tool, Load Impact cũng có thể kiểm tra tốc độ tải trang mặc dù bạn đang sử dụng Hosting quốc tế.

  Dot-Com Tool 

  Dot-Com Tool công cụ miễn phí dùng để kiểm tra tốc độ Website nhanh chóng bởi tính năng trình duyệt thực ở 24 vị trí trên toàn thế giới. Các phân tích từ báo cáo khá dễ hiểu, cụ thể, bao gồm: Chỉ số về tốc độ load trang, load hình ảnh được tóm tắt theo vị trí, tỷ lệ phần trăm nhanh nhất/ chậm nhất, có biểu đồ so sánh toàn diện,…

  Nếu như bạn đang cần một công cụ phân tích tổng quát không quá chi tiết và phức tạp thì bạn không thể bỏ qua Dot-Com. Là một công cụ phân tích tổng quan các thông tin Dot-Com dễ dàng cho bạn một cái nhìn toàn diện về website của mình.

  Alexa Traffic Rank

  Alexa Traffic Rank công cụ đo tốc độ Web

  Alexa Traffic Rank không phải là một trang Web mà là một công cụ được cài đặt mở rộng trong trình duyệt Chrome. Bạn có thể tìm thấy dễ dàng trong kho ứng dụng và hoàn toàn có thể cài đặt miễn phí.

  Cách sử dụng là bạn chỉ cần mở website muốn kiểm tra, kích hoạt công cụ đã được cài trước đó. Kết quả nhận được sẽ bao gồm tốc độ tải trang trung bình, mức độ an toàn của Website. Cùng với các chỉ số như xếp hạng tại quốc gia, vùng lãnh thổ cụ thể. Cuối cùng là đánh giá công cụ tìm kiếm và liệt kê một số web đối thủ tương tự.

  ———————————————————-

  CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE – MYPAGE

  Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Q. Bình Thạnh Tp HCM

  SĐT: 028 66 828 883 – 0938 771 797

  Email: support@mypage.vn

  > XEM THÊM BÀI VIẾT: Xu hướng thiết kế Web 2021

  Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 7 ngày trong tuần với hotline
  0938 771 797

  Với đội ngũ nhân viên hơn 7 năm kinh nghiệm, không chỉ thiết kế website, hỗ trợ, hướng dẫn và xử lý các vấn đề từ website, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng doanh nghiệp của bạn